Portland Public Schools – Đăng Ký Kỳ Thi AP & Chính Sách

Học Sinh và Gia Đình PPS

Vui lòng xem lại các thông tin sau để đăng ký cho các kỳ thi AP (Xếp Lớp Nâng Cao) tháng 5 năm 2020.  Vui lòng đọc thật kỹ bởi các chính sách và quy trình đã thay đổi cho năm học 2019-2020.   (Nếu bạn không phải là học sinh PPS nhưng muốn thực hiện một kỳ thi AP, vui lòng liên hệ với Anna Lortz tại văn phòng AP Đặc Khu PPS: 503-916-3517 hoặc at alortz@pps.net.)

Hạn Chót Mới và Quy Trình Mới!

Bước 1: Gửi Tiền Ký Quỹ Phí Kỳ Thi Để cho biết ý định và cam kết thực hiện một kỳ thi AP® trong quá trình thực hiện Kỳ Thi Tháng 5/2020 AP®, khoản tiền ký quỹ kỳ thi 40 đô-la sẽ đến hạn trả APTS trước ngày 1 tháng 11 năm 2019.

Bước 2: Đăng ký Kỳ Thi AP của bạn Để hoàn tất việc đăng ký AP, khi đó học sinh phải THAM GIA Nhóm Riêng Kỳ Thi AP® theo địa chỉ myap.collegeboard bằng mã tham gia đã gửi đến họ sau khi thanh toán khoản tiền gửi phí kỳ thi.  Ngày 1 tháng 1 năm 2019 là hạn chót để đăng ký cho kỳ thi AP của bạn. (Đối với học sinh AP, quá trình này là một quá trình riêng biệt với việc tham gia vào phần lớp học AP trực tuyến của bạn được hoàn thành trong lớp.)

Bước 3:  Gửi số dư đến hạn Bắt đầu từ ngày 30 tháng 11, học sinh/gia đình đã kích hoạt một kỳ thi bằng cách trả tiền ký quỹ sẽ nhận được một hóa đơn cá nhân cho số dư các khoản phí qua email. Số dư đến hạn được thanh toán đầy đủ trước 1 tháng 3 năm 2020.

LƯU Ý: CẢ khoản thanh toán và kích hoạt kỳ thi đều phải được hoàn tất trước ngày 1 tháng 11 năm 2019 để cho phép Điều Phối Viên AP gửi yêu cầu kỳ thi đến College Board. Các học sinh không có cả hai bước được hoàn tất trước ngày 1 tháng 11 sẽ phải chịu một khoản phí 40 đô-la tiền phạt cho mỗi kỳ thi. Không có yêu cầu kỳ thi mới nào sẽ có thể có sau ngày 1 tháng 3 năm 2020.

 

NGÀY & GIỜ THI:  4-8 tháng 5 năm 2020 và 11-15 tháng 5 năm 2020

 • Thi buổi sáng. Cửa phòng thi mở lúc 7:15; Check-in bắt đầu lúc 7:30; Kỳ thi kết thúc vào khoảng 12 giờ trưa.
 • Thi buổi chiều. Cửa phòng thi mở lúc 11:15 trưa; Check-in bắt đầu lúc 11:30 trưa; Kỳ thi kết thúc vào khoảng 4:00.
 • Học sinh không được phép rời sớm khỏi mọi kỳ thi APNhững học sinh chơi thể thao hoặc đi làm ngoài giờ học có trách nhiệm thông báo cho huấn luyện viên hoặc hãng sở về các nghĩa vụ kỳ thi AP của họ.
 • Đến trễ – Các học sinh đến sau khi kỳ thi bắt đầu sẽ KHÔNG được vào thi.
 • Vắng mặt –  Mọi trường hợp vắng mặt từ các kỳ thi AP sẽ được thông báo cho trường trung học của bạn. Nếu bạn bỏ lỡ kỳ thi vì các lý do được College Board chấp thuận, bạn có thể thực hiện một kỳ thi trễ.
 • Ngôn ngữ Tây Ban Nha APLý thuyết Âm nhạc AP có thể chạy sau buổi trưa do các yêu cầu về ghi âm. Vui lòng mang theo đồ ăn nhẹ.

ĐỊA ĐIỂM:

 • Hầu hết các Kỳ Thi AP sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm, 2060 N. Marine Drive, Portland, OR 97217- thuận tiện nằm gần TriMet MAX.
 • Các kỳ thi Tiếng Trung AP và Tiếng Nhật AP mà sẽ diễn ra tại tòa nhà quản lý PPS chính: 501 N. Dixon St. Đảm bảo dự trù đủ thời gian để tới cơ sở khảo thí trước khi bắt đầu khảo thí.
 • Học sinh khảo thí với một tiện nghi cho người khuyết tật đã được College Board phê duyệt sẽ tham gia kỳ thi tại trường trung học của họ

CHÚNG TÔI ĐẶC BIỆT KHUYẾN CÁO RẰNG các học sinh đang giảm đi, đi chung xe hoặc sử dụng TriMet.

~ Dự trù đủ thời gian cho giao thông để tới được cơ sở xét nghiệm trước khi bắt đầu check-in. ~

Học sinh đỗ xe tại Trung Tâm Hội Chợ Triển Lãm sẽ nhận được phiếu đậu xe miễn phí khi chấm dứt kỳ thi.

ĐĂNG KÝ: Bạn phải hoàn tất việc đăng ký trực tuyến từ ngày 1 tháng 10 đến 1 tháng 11 để có thể tham gia vào khảo thí AP.   

 • Cho phép: Bạn và phụ huynh/người giám hộ sẽ cần phải cung cấp chữ ký điện tử đồng ý rằng:
  • Bạn có quyền đến/đi khỏi cơ sở khảo thí ngoài khuôn viên trường.
  • Bạn sẽ tuân thủ các quy định bảo mật khảo thí như có trong hướng dẫn bởi PPS trên trang web đăng ký này cũng như trong Bảng Tin dành cho Học Sinh AP và Phụ Huynh của College Board.
 • Đăng ký là bắt buộc: Học sinh sẽ không được phép “không đăng ký trước” vào ngày thi mà họ đã không đăng ký trước đó.  Bạn PHẢI đăng ký trước ngày 1 tháng 11 năm 2019.
 • Để đăng ký cho hai kỳ thi vào cùng một ngày, hãy điền biểu mẫu đăng ký đầy đủ và nộp thanh toán. Học sinh sẽ được Dịch Vụ Khảo Thí AP liên lạc để cảnh báo kỳ thi nào trong số hai Kỳ Thi AP họ đã được giao sẽ có một ngày thay thế.
 • Học sinh không được tham dự cả Số Học AB và BC của AP trong cùng năm. Hãy lựa chọn cẩn thận.
 • Hãy cẩn thận khi đăng ký cho NGÔN NGỮ Tiếng Anh hoặc VĂN CHƯƠNG Tiếng Anh.  Chọn một mục thích hợp. Kiểm tra với Giáo Viên AP của bạn nếu bạn không chắc chắn.

THANH TOÁN: Khoản tiền ký quỹ 40 đô-la mỗi kỳ thi bạn phải trả tiền trước.  Đăng ký sẽ không đầy đủ cho đến khi nhận được khoản thanh toán tiền ký quỹ. Số dư còn lại đến hạn sẽ được lập hóa đơn hàng tháng qua email từ APTS cho đến thời hạn thanh toán cuối cùng tháng 3 2020

 • Chi phí:  Mỗi kỳ thi là 67 đô-la.  (Kỳ thi AP Capstone là 117 đô-la.)
  • Tín Dụng hoặc Ghi Nợ: Thanh toán trực tuyến bằng cách sử dụng hệ thống này.
  • Chi Phiếu hoặc Lệnh Chuyển Tiền: Làm theo hướng dẫn sử dụng hệ thống này và gửi thư thanh toán đến địa chỉ được cung cấp trực tuyến. (Phải có dấu bưu điện trước ngày 15 tháng 10 năm 2019.)
  • Tiền Mặt: Gửi tiền mặt cho nhân viên kế toán của nhà trường trước ngày 15 tháng 10 năm 2019.
 • Hoàn Tiền sẽ có thể được cho tới ngày 1 tháng 11 năm 2019. Sau ngày đó, sẽ chỉ còn các khoản hoàn tiền dưới 40 đô-la/kỳ thi.

MIỄN LỆ PHÍ:

 • Vui lòng xem mục Điều phối viên Nâng cao về việc được giảm lệ phí.  Bạn phải có ID dán ảnh để có được biểu mẫu miễn lệ phí. Hạn chót để gửi trả biểu mẫu miễn lệ phí đã ký là ngày 15 tháng 10 năm 2019 trước 4:00 chiều.
 • Sau khi nhận được mã miễn lệ phí, bạn sẽ có thể đăng ký trên trang web APTS để được giảm tiền. Bạn phải đăng ký trước ngày 15/1/2019.
 • Sử dụng mã không được chấp thuận sẽ dẫn đến hủy bỏ yêu cầu kỳ thi cho đến khi đã nhận được đầy đủ thanh toán.

***Tùy thuộc vào loại miễn lệ phí nhận được, học sinh có thể phải trả phí kỳ thi không sử dụng nếu họ không tham dự và hoàn thành kỳ thi AP của mình.***

Tiện Nghi dành cho Học Sinh Khuyết Tật: Các tiện nghi khảo thí được trình bày theo chương trình IEP hoặc 504 sẽ không tự động được áp dụng cho các kỳ thi AP®. College Board yêu cầu học sinh tìm kiếm các tiện nghi khảo thí cho kỳ thi AP® để nộp đơn xin phê duyệt riêng trước khi được cấp bất kỳ tiện nghi nào vào tháng Năm. Hạn chót để nộp đơn năm nay xin các tiện nghi được phê duyệt là 17 tháng 1 năm 2020. Vui lòng liên hệ Điều Phối Viên AP® nhà trường nếu bạn không biết cần gặp ai để trao đổi về quá trình đó.

TRONG KỲ THI: Vui lòng mang các thứ sau:

 • ID có ảnh của bạn (ID có ảnh của chính phủ cấp hoặc nhà trường phát hành)
 • Ít nhất hai cây bút chì số 2 vuốt nhọn cùng với tẩy (không được phép dùng bút chì dạng cơ)
 • Ít nhất hai cây bút bi màu đen hoặc xanh đậm để trả lời miễn phí (không cho phép tô màu chữ và để trắng)
 • Một máy tính đồ họa cho các môn Sinh Học, Số Học AB/BC, Hóa Học, Vật Lý và Thống Kê (xem hướng dẫn về máy tính tại collegeboard.com/ap/calculators).  Học sinh có thể mang theo 2 máy tính nhưng không được phép chia sẻ máy tính trong lúc thi.  Đảm bảo rằng máy tính của bạn có pin mới.
 • Thước hoặc thước kẻ (chỉ dành cho kỳ thi môn Vật Lý)
 • Món ăn nhẹ và nước trong túi Ziploc trong suốt được giữ riêng với túi xách hoặc ba-lô
 • Quần áo ấm để tạo lớp

Lưu ý: Bạn sẽ KHÔNG có quyền truy cập vào ví hoặc ba lô của mình vào bất kỳ lúc nào trong quá trình khảo thí, bao gồm nghỉ ngơi.

CÔNG NGHỆ:

Các thiết bị điện tử (công nghệ điện thoại, đồng hồ thông minh, hoặc thiết bị đeo được dưới mọi hình thức, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị Bluetooth, thiết bị nghe hoặc ghi âm di động – máy nghe nhạc MP3, iPod®, v.v. – camera hoặc thiết bị nhiếp ảnh, thiết bị có thể truy cập internet, loại bộ hẹn giờ riêng biệt bất kỳ, đồng hồ phát tiếng bíp và bất kỳ thiết bị điện tử hoặc thông tin liên lạc nào khác) đều bị nghiêm cấm trong phòng thi và khu vực giải lao.

Nếu học sinh sử dụng hoặc được nhìn thấy với bất kỳ vật dụng điện tử nào sau đây trong phòng thi hoặc giờ nghỉ giải lao, học sinh đó sẽ bị tịch thu và bị đuổi cấm thi.  Nếu điện thoại, đồng hồ hoặc vòng đeo thiết bị điện tử khác bắt đầu rung, phát tiếng bíp, v.v. trong phòng thi trong lúc khảo thí, điều đó có thể làm mất hiệu lực khảo thí của MỌI NGƯỜI trong phòng đó.

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc đầy đủ và hiểu rõ các chính sách đăng ký tham dự kỳ thi AP.

Nếu bạn đã sẵn sàng đăng ký cho kỳ thi AP, nhấp vào đây