Sở Học Chánh Portland – Chính Sách & Đăng Ký Kỳ Thi AP

 

Gởi đến Các Em Học sinh và Gia đình PPS

Vui lòng xem lại thông tin sau để đăng ký cho các kỳ thi AP tháng 5 năm 2019 (Advanced Placement – Xếp lớp Nâng cao).  Hãy đọc kỹ các chính sách và thủ tục đã thay đổi cho năm học 2018-19.   (Nếu các em không phải là học sinh PPS nhưng muốn tham gia kỳ thi AP, vui lòng liên hệ với Anna Lortz tại văn phòng AP thuộc Học khu PPS: 503-916-3517.)

 

 NGÀY & GIỜ KỲ THI:  Ngày 6-10 tháng 5 năm 2019 và ngày 13-17 tháng 5 năm 2019

 • Các kỳ thi buổi sáng. Giờ mở cửa lúc 7:15; Đăng ký thủ tục vào thi bắt đầu lúc 7:30; Kỳ thi kết thúc vào  khoảng 12 giờ trưa.
 • Các kỳ thi buổi chiều. Giờ mở cửa lúc 11:15; Đăng ký thủ tục vào thi bắt đầu lúc 11:30; Kỳ thi kết thúc vào khoảng  4:00.
 • Các em học sinh không được phép rời khỏi bất cứ kỳ thi AP nào trước giờ ấn định. Các em học sinh nào có tham gia hoạt động thể thao hoặc việc làm sau giờ học có trách nhiệm thông báo cho các huấn luyện viên hoặc các chủ lao động về nghĩa vụ thi AP của họ.
 • Đến Trễ –Các em học sinh nào đến trễ sau khi kỳ thi bắt đầu sẽ không được nhận vào phòng thi.
 • Vắng mặt –Tất cả các lần vắng mặt tại các kỳ thi AP sẽ được báo cáo cho trường trung học của các em. Nếu các em bỏ lỡ bài thi kiểm tra của Ban Đại học (College Board)  với Iý do đã được phê duyệt  , các em  có thể  làm bài thi trễ.
 • Tiếng Tây Ban Nha AP  Lý thuyết Âm nhạc AP  có thể tiến hành muộn hơn buổi trưa vì yêu cầu ghi âm. Vui lòng mang theo một bữa ăn nhẹ.

 

 ĐỊA ĐIỂM :    Hầu hết các kỳ thi AP sẽ diễn ra tại  Portland Expo Center (Trung tâm Triển lãm Portland), 2060 N. Marine Drive, Portland, OR 97217- tọa lạc một cách thuận tiện trên Tuyến Xe Buýt Vàng TriMet MAX.  Tiếng Trung AP và tiếng Nhật AP sẽ diễn ra tại trường trung học Benson,  546 NE 12th Ave, 97232 . CHÚNG TÔI MẠNH MẼ KHUYẾN NGHỊ rằng học sinh nên được chở đến tận nơi, đi chung xe hoặc sử dụng tuyến xe buýt TriMet.

~  Dành đủ thời gian trừ hao cho giao thông nhằm  đến địa điểm kiểm tra trước khi bắt đầu thủ tục vào phòng thi.  ~

Các học sinh đậu xe tại Trung tâm Triển lãm (Expo Center) sẽ nhận được phiếu đỗ xe miễn phí vào cuối kỳ thi.

 

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ: Các em phải hoàn tất việc đăng ký trực tuyến từ  ngày 10 tháng 12 đến ngày 15 tháng 2  để có thể tham gia thi AP.   Việc tham gia lớp AP không đảm bảo cho các em một chỗ thi trong phòng thi.

 • Cho phép: Các em và quý phụ huynh/người giám hộ của các em sẽ cần phải cung cấp chữ ký điện tử đồng ý rằng:
 • Đăng ký là điều bắt buộc: Các em học sinh sẽ không được phép “đi vào thi” vào ngày thi mà trước đó họ chưa đăng ký. Các em BUỘC PHẢI đăng ký trước ngày 15 tháng 2 năm 2019.
 • Để đăng ký cho hai kỳ thi được cung cấp vào cùng một ngày, hãy điền đầy đủ vào mẫu đăng ký và gửi khoản tiền thanh toán. Học sinh sẽ được Ban Dịch vụ Kỳ thi AP (AP Test Service) liên lạc để thông báo cho họ về hai Kỳ thi AP mà họ đã được chỉ định cho một ngày thay thế.
 • Học sinh không thể tham gia thi cả Phép tính (Calculus) AB và BC kỳ thi AP trong cùng một năm. Hãy lựa chọn cẩn thận.
 • Hãy cẩn thận khi đăng ký để thi NGÔN NGỮ là Tiếng Anh hoặc VĂN CHƯƠNG là tiếng Anh. Hãy chọn mục chính xác. Kiểm tra với Giáo viên AP của các em nếu các em không chắc chắn.

THANH TOÁN: Các kỳ thi phải được thanh toán trước.  Đăng ký sẽ không hoàn tất cho đến khi nhận được thanh toán.   

 • Chi phí: Mỗi bài thi là $72.  (Hội thảo AP (AP Seminar) là $120.)
  • Tín dụng hoặc Ghi nợ: Thanh toán trực tuyến bằng cách sử dụng hệ thống này.
  • Chi phiếu hoặc Lệnh chuyển tiền: Thực hiện theo các hướng dẫn bằng cách sử dụng hệ thống này và thanh toán qua thư tín gửi đến địa chỉ được cung cấp trong email xác nhận. (Phải được đóng dấu bưu điện trước ngày 8 tháng 2 năm 2019.)
  • Tiền mặt: Gửi tiền mặt cho nhân viên kế toán của trường các em trước ngày 8 tháng 2 năm 2019.
 • Khoản tiền thanh toán sẽ không được hoàn trả sau khi thủ tục đăng ký thi đã hoàn tất và khoản thanh toán đã nhận được.

 

 MIỄN TRỪ LỆ PHÍ : Đối với những học sinh cần được miễn trừ, lệ phí là $0 cho mỗi bài thi AP.

 • Vui lòng gặp Điều phối viên Advanced Placement của trường để lấy Mã Giảm Phí của các em. Các em phải có ID có dán ảnh để được miễn lệ phí.  Thời hạn để xin miễn lệ phí là ngày 8 tháng 2, 2019 cho đến hết 3:00 chiều .
 • Khi các em nhận được mã miễn lệ phí, các em sẽ có thể đăng ký trên trang web của APTS với số tiền đã giảm. Các em phải đăng ký cho đến hết ngày 15 tháng 2 năm 2019.
 • Việc sử dụng mã không được chấp thuận sẽ dẫn đến việc hủy bỏ lệnh thi kiểm tra cho đến khi nhận được thanh toán đầy đủ.

*** Tùy thuộc vào loại miễn lệ phí nhận được, học sinh có thể bị tính lệ phí thi không sử dụng nếu họ không tham dự và hoàn thành bài thi kiểm tra AP của họ. ***

 

TRƯỚC KHI THI: TẤT CẢ CÁC EM HỌC SINH PPS ĐĂNG KÝ CÁC KỲ THI AP PHẢI THAM DỰ MỘT BUỔI CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THI BẮT BUỘC vào tháng Tư tại trường trung học của họ.   Quá trình này tiết kiệm thời gian và căng thẳng vào các ngày thi.

 

 TRONG LÚC THI KIỂM TRA : Xin mang theo những vật sau đây:

 • ID có ảnh của các em  (ID có ảnh do chính phủ hoặc trường cấp)
 • Ít nhất hai bút chì # 2 mài nhọn với tẩy (bút chì cơ khí không được phép)
 • Ít nhất hai bút bi màu đen hoặc màu xanh đậm để trả lời tự do (bút tô màu cho sáng và màu trắng để xoá chữ không được sử dụng)
 • Máy tính đồ thị cho Sinh học, Phép tính AB/BC, Hóa học, Vật lý và Thống kê (xem hướng dẫn về máy tính tại collegeboard.com/ap/calculators ).  Các em học sinh có thể mang theo 2 máy tính nhưng không được phép chia sẻ máy tính trong suốt kỳ thi.      Đảm bảo máy tính của các em có pin mới.
 • Thước kẻ hoặc thước thẳng cạnh (chỉ dành cho các kỳ thi Vật lý)
 • Đồ ăn nhẹ và nước để trong túi Ziploc trong không màu được giữ riêng biệt với ví hoặc ba lô
 • Quần áo ấm nhiều lớp

Xin lưu ý: Các em sẽ KHÔNG có quyền tiếp cận ví hoặc ba lô của các em bất cứ lúc nào trong quá trình thi, bao gồm cả lúc nghỉ giải lao.

 

CÔNG NGHỆ:

Thiết bị điện tử (điện thoại, đồng hồ thông minh hoặc công nghệ đeo được dưới mọi hình thức, máy tính xách tay, máy tính bảng, thiết bị Bluetooth, thiết bị nghe hoặc ghi âm cầm tay — máy nghe nhạc MP3, iPod®, v.v. — máy ảnh hoặc thiết bị chụp ảnh, thiết bị có thể truy cập internet, bộ hẹn giờ của bất kỳ loại nào, đồng hồ bíp tiếng và bất kỳ thiết bị điện tử hoặc truyền thông nào khác) đều bị cấm trong phòng thi và khu vực nghỉ giải lao.

 Nếu một học sinh sử dụng hoặc bị bắt gặp với bất kỳ vật dụng điện tử nào trong phòng thi hoặc trong giờ giải lao, những món đó sẽ bị tịch thu và học sinh đó sẽ bị loại khỏi phòng thi.  Nếu điện thoại, đồng hồ hoặc thiết bị điện tử nào khác rung chuông, rung lắc, bíp, v.v. trong phòng thi trong khi thi kiểm tra, nó có thể làm mất hiệu lực bài thi kiểm tra của MỌI THÍ SINH trong phòng thi.

 

 • Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu đầy đủ các chính sách đăng ký kỳ thi AP.

 

Nếu các em đã sẵn sàng để đăng ký cho kỳ thi AP,  hãy bấm vào đây